Mỹ thuật

Cho con em mình tham gia lớp mỹ thuật cho trẻ em sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển hơn. Đầu tiên là năng khiếu hội họa tiềm ẩn bên trong. ..

Vẽ là một trong các môn học được trẻ làm quen sớm nhất. Kèm theo đó là các lớp mỹ thuật cho trẻ em tùy theo độ tuổi được mở ra bởi các trung tâm và cá nhân. Theo các nhà tâm lý học thì việc cho trẻ tiếp xúc sớm với hội họa là điều rất tốt và cần thiết. Ngoài việc giúp bé phát triển năng khiếu vẽ của mình thì mỹ thuật còn giúp trẻ thêm tính sáng tạo, sự kiên nhẫn hơn trong cuộc sống.

Vì sao nên cho trẻ tiếp xúc sớm với mỹ thuật

Hầu hết các lớp học mầm non đều đưa vẽ vào các buổi học, vui chơi của trẻ, dù chỉ mới 1 – 2 tuổi. Thực tế, hội họa mang đến rất nhiều lợi ích cho trẻ. Cụ thể là:

·  Giúp bé biểu hiện cảm xúc và suy nghĩ của mình qua tranh vẽ: Đôi khi trẻ không thể dùng lời nói để diễn tả đúng tâm trạng của mình. Nhưng qua tranh vẽ, chúng ta sẽ dễ dàng hiểu bé đang cần gì, lo lắng hay mong muốn gì.

·  Giúp não hoạt động: Khi trẻ chăm chú vẽ tranh, trẻ sẽ phải vận động trí não để phối màu, chọn góc cảnh sao cho phù hợp. Khi não được kích thích suy nghĩ nhiều sẽ càng làm tăng độ thông minh.

·  Rèn luyện trí nhớ: Khi vẽ tranh thì trong đầu của chúng phải có trước hình ảnh đó. Nhờ vậy đã kích thích trí nhớ và tăng cường khả năng nhớ lâu ở bé.

·  Nâng cao khả năng tưởng tượng: Với một số chủ đề như vẽ hình hộp, hình khối, các hình ảnh động và tĩnh đều cần phải thêm sự tưởng tượng. Trí tưởng tượng càng cao thì tranh vẽ sẽ càng sinh động và đẹp mắt.

Lợi ích khi đăng ký mỹ thuật cho trẻ em ở các khóa học

Thay vì phải học ở nhà hay cho bé tự học thì tham gia khóa học mỹ thuật cho trẻ em sẽ có ích hơn. Đây chính là môi trường giúp bé vui chơi và học tập nhiều điều bổ ích nhất.

·  Bé sẽ được làm quen và trò chuyện với nhiều bạn hơn.

·  Được khuyến khích để nói và bày tỏ suy nghĩ của mình thông qua các nét vẽ.

·  Thỏa thích chơi đùa với các gam màu và các dụng cụ, chất liệu màu vẽ khác nhau.

·  Tìm hiểu và khám phá thêm nhiều điều mới lạ.

·  Rèn luyện tính kiên nhẫn, bớt bực bội và khó chịu khi đòi hỏi cha mẹ làm gì đó cho mình.

·  Các cơ quan mắt, tay và não sẽ được kích thích để phát triển và phối hợp tốt.

Dream Art - Địa chỉ đáng tin cậy để cho trẻ học mỹ thuật

Hiện nay có khá nhiều nơi nhận dạy vẽ cho bé như cá nhân, trường lớp, trung tâm năng khiếu… Trong số đó, Dream Art luôn là địa chỉ đáng tin cậy của mọi phụ huynh. Với sự đầu tư đầy đủ về hệ thống trang thiết bị, dụng cụ dạy hội họa sẽ giúp chất lượng giảng dạy theo đúng tiêu chuẩn.

Giáo viên đứng lớp là người có bằng cấp, chuyên môn hội họa. Cùng với kinh nghiệm lâu năm và tình yêu trẻ sẽ giúp con em mình luôn vui vẻ và thích thú khi vui đùa cùng màu sắc. Đặc biệt là giáo trình giảng dạy được biên soạn theo độ tuổi và sự am hiểu của mỗi bé. Nhờ vậy, trẻ vừa tiếp thu tốt, vừa không bị áp lực về chuyện học tập.

Về trẻ em, Dream Art luôn dành cho trẻ môi trường vừa học vừa chơi để trẻ tự do sáng tạo theo suy nghĩ của chính mình. Từ đó, kích thích đam mê hội họa của mỗi bé. Các kỹ năng cần có như kiên nhẫn, suy nghĩ, phán đoán, tưởng tượng, ghi nhớ… cũng được hình thành.

Thông tin khóa học mỹ thuật tại Dream Art

Tùy theo từng độ tuổi, sự am hiểu của bé về hội họa, giáo viên tại Dream Art sẽ thiết kế riêng giáo trình cho phù hợp để trẻ tiếp thu tốt nhất. Khóa học mỹ thuật cho trẻ em tại Dream Art sẽ trải qua 4 phân môn.

·  Hội họa căn bản: Bé sẽ làm quen với các đường nét, bố cục, màu sắc. Từ đó biết cách phối màu và hòa sắc tùy theo chủ đề tranh vẽ, như tạo màu cầu vồng. Thực hành chấm các điểm để luyện tập phối màu.

·  Lớp hình họa: Trẻ sẽ học kỹ thuật về vẽ hình họa từ các hình khối cơ bản đến tĩnh vật đơn và nhóm tĩnh vật. Kèm theo đó là thực hành dùng than chì vẽ các hình khối và vẽ các loại trái cây đơn giản, lọ và bình hoa, trang trí trên vải.

·  Vẽ phong cách: Trẻ sẽ được học kỹ thuật về vẽ tranh phong cảnh, cách phát triển đề tài, ý tưởng. Từ đó hoàn thiện tác phẩm phong cảnh của chính mình. Rèn luyện thêm kỹ năng sử dụng bột màu để vẽ phong cảnh.

·  Thưởng thức mỹ thuật: Giáo viên sẽ giúp bé tìm hiểu sâu và rộng hơn về các danh họa. Từ đó hiểu thêm về các trường phái hội họa nổi tiếng qua phân tích tác phẩm nghệ thuật

Ngoài ra, các bé còn được Dream Art tạo các buổi ngoại khóa để tham quan triển lãm và bảo tàng Mỹ thuật. Từ đó giúp kích thích tinh thần đam mê hội họa ở các bạn nhỏ.

Thay vì bạn mua cho trẻ một máy tính bảng, món đồ chơi thì tham gia khóa học mỹ thuật cho trẻ em sẽ có ích hơn. Thông qua lớp học vẽ tại Dream Art, bé sẽ được làm quen nhiều bạn. Hơn nữa, năng khiếu của bé sẽ được bộc lộ sớm.

Các kỹ năng ghi nhớ, tập trung, tưởng tượng, phối hợp… sẽ được hình thành theo chiều hướng tích cực. Đây chính là món quà bổ ích mà bậc làm cha mẹ nên đầu tư cho con em mình.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây