Piano

Piano cho trẻ em là khóa học rất bổ ích cho trẻ. Chúng sẽ giúp trẻ phát triển tốt nhiều kỹ năng. Qua đó phát huy được năng khiếu tiềm ẩn trong trẻ.

Chơi đàn Piano thường được mọi người đánh giá đây là thú vui của giới nhà giàu. Bởi nó đòi hỏi sự luyện tập mỗi ngày sau khi đã thành thục các kiến thức sử dụng piano. Lợi ích khi học piano, nhất là với trẻ nhỏ ngày càng thiết thực và rõ nét. Chính vì thế ngày càng có nhiều phụ huynh đăng ký khóa học piano cho trẻ em, nhất là khóa Piano Adventure. Đây là chương trình học được cả thế giới công nhận về chất lượng lẫn hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Lợi ích khi cho trẻ em học piano theo giáo trình Piano Adventure

Giáo trình Piano Adventure là giáo trình dạy âm nhạc theo hướng cảm thụ được đánh giá cao trên thế giới. Nó dành cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Trong đó, trẻ em từ 4 đến 10 tuổi là đối tượng học viên tham gia đông đảo nhất. Dưới đây là các lý do mà khóa học piano cho trẻ em nhận được nhiều sự quan tâm.

· Giúp trẻ luôn có tinh thần lạc quan: Tiếng đàn với các cung bậc cảm xúc sẽ giúp trẻ giải tỏa những bức xúc, suy nghĩ tiêu cực trong đầu mình. Từ đó kích thích tinh thần lạc quan và luôn vui vẻ với mọi người xung quanh.

· Tăng khả năng tư duy và sáng tạo: Từ kỹ thuật sử piano từ thầy cô, các âm phím, trẻ sẽ tự mình tạo nên những giai điệu riêng cho mình. Nhờ vậy, sự tập trung suy nghĩ của trí não được phát huy cao nhất.

· Giúp rèn luyện sự tập trung cao độ cho trẻ: Khi trẻ thả hồn mình vào những âm phím thì đầu óc trẻ sẽ có sự tập trung cao độ hướng về đàn piano. Qua đó rèn luyện được sự nghiêm túc khi làm một việc gì đó.

TRUNG TÂM DREAM ART - địa chỉ dạy piano cho trẻ em

Dream Art có nghĩa là nghệ thuật giấc mơ. Trung tâm đào tạo Dream Art sẽ đem đến cho bạn và con em của mình các khóa học nghệ thuật để chúng thỏa sức khám phá và trải nghiệm những ước mơ của mình. Tùy theo từng nhóm đối tượng, Dream Art sẽ thiết kế nên những khóa học, nội dung và thời gian học phù hợp.

Khóa học piano cho trẻ em tại Dream Art được nhiều phụ huynh đánh giá rất cao. Đội ngũ giảng viên tại đây không chỉ là giỏi về chuyên môn và kiến thức âm nhạc. Họ còn là những người rất yêu trẻ em. Vì thế mà khóa học âm nhạc tại đây luôn tạo sự vui vẻ cho trẻ cùng với sự tiếp thu kiến thức rất tự nhiên.

Nội dung của khóa học Piano Adventure tại Dream Art

Khóa học Piano Adventure tùy theo độ tuổi sẽ có những thiết kế giáo trình phù hợp. Với trẻ nhỏ thì Piano Adventure được biên soạn theo hướng nội dung gắn liền với từng câu chuyện dễ hiểu. Đi kèm đó là hình ảnh với những gam màu bắt mắt. Khóa học piano cho trẻ em tại Dream Art chia làm hai giai đoạn:

- Học cách cảm thụ âm nhạc: gồm 3 trình độ A, B và C. Khóa học này sẽ giúp các em phân biệt được các âm tiết, tiếng nhịp của đàn.

- Bắt đầu chương trình học piano cụ thể: Trẻ sẽ làm quen với các nốt nhạc, cách phối xướng âm, thẩm âm… Sau cùng là chuyển qua các bài hát nhỏ, từ đơn giản sang dần phức tạp và bài dài hơn. Sau cùng là tự mình phối âm để tạo nên giai điệu riêng do trẻ tự sáng tác.

Tùy theo từng khóa học, độ tuổi học cụ thể, Dream Art sẽ sắp xếp 1 hoặc 2 buổi trong tuần với thời lượng mỗi buổi là từ 30 đến 60 phút. Đầu tiết của mỗi buổi học sẽ ôn lại kiến thức cũ và cuối buổi nhắc lại toàn bộ nội dung của buổi học. Chính vì thế, sự tiếp thu của trẻ được ghi nhớ vào não lâu hơn.

Trẻ sẽ được gì sau khi kết thúc khóa học piano

Sau khi kết thúc khóa học piano cho trẻ em, mọi trẻ đều sử dụng thành thục các nút phím trên đàn piano. Hơn nữa, còn biết các phối các âm để đàn theo bài hát sẵn có. Đặc biệt còn có thể tự mình sáng tạo nên những giai điệu do chính trẻ nghĩ ra. Đây mới thật sự là kết quả của việc học đàn piano.

Qua việc sử dụng các phím đàn nhuần nhuyễn, trẻ cũng vô tình rèn luyện thêm cho bản thân mình nhiều kỹ năng hữu ích khác. Cụ thể như tính sáng tạo, khả năng tập trung và suy luận, sự kiên nhẫn… Đây điều là các tính cần phải có nếu muốn phát triển tốt hơn trên con đường học tập và công danh của trẻ về sau.

Khóa học piano cho trẻ em không chỉ là giúp trẻ biết đàn theo giai điệu bài hát sẵn có mà còn mang đến nhiều giá trị hữu ích khác. Nó sẽ giúp trẻ hoàn thiện tốt mọi kỹ năng cần có cho con đường tương lai phía trước.

Đến với với khóa học Piano Adventure trẻ sẽ ít bị áp lực trong những buổi đầu làm quen với các nút phím. Với chương trình giải dạy tại Dream Art vừa đơn giản và dễ hiểu, vừa nhẹ nhàng nhưng lại tiếp thu tốt và ghi nhớ lâu, bạn sẽ thấy quyết định cho trẻ học piano là đúng đắn.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây